Thiết kế phòng tắm – Những sai lầm cơ bản

Thiết kế phòng tắm – Những sai lầm cơ bản

Việc sở hữu một thiết kế phòng tắm đẹp, tiện nghi và sang trọng là mong muốn của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, nếu không tinh tế thì rất dễ mắc phải những sai lầm cơ bản sau đây khi thiết kế khiến cho việc sử dụng không được thoải mái. Nếu gia đình bạn đang có dự định làm phòng tắm mới thì hãy tìm hiểu để tránh mắc phải nhé.

Ưu tiên vẻ đẹp thẩm mĩ hơn sự thực dụng.

Đẹp là một tiêu chí không thể thiếu khi mua bất kì vật dụng gì mặc dù vậy nếu chỉ quan tâm đến vẻ đẹp thẩm mỹ bên ngoài của sản phẩm mà quên mất hoặc xem nhẹ tính thực dụng của nó thì đó là một sai lầm không nên.

thiết kế phòng tắm

Hiện nay, phòng tắm không chỉ còn là công trình phụ nữa. Điều này thể hiện ở việc các gia đình sẵn sàng chi một khoản tiền lớn để hoàn thiện thiết kế phòng tắm. Do đó mà các thiết bị vệ sinh trên thị trường cũng rất đa dạng và phong phú về chủng loại. Các sản phẩm ngày càng hoàn thiện về kiểu dáng và thiết kế. Chính vì vậy bạn có rất nhiều lựa chọn thiết bị vệ sinh có tính thẩm mĩ cao.

Cố nhồi nhét càng nhiều thiết bị vệ sinh, vật dụng, đồ dùng

Một phòng tắm sang trọng, hiện đại không phải là phòng tắm có quá nhiều thiết bị vệ sinh. Phòng tắm hữu dụng là phòng tắm phục vụ được nhu cầu của gia đình bạn. Đặc biệt hơn cả là bạn cảm thấy được thư giãn, thoải mái sau ngày làm việc vất vả.

thiết kế phòng tắm

Vì vậy, nếu cố nhồi nhét các thiết bị vệ sinh không cần thiết hoặc rất ít khi sử dụng đến thì nó sẽ chiếm rất nhiều không gian của phòng tắm và khi gây ra cảm giác bức bí, khó chịu. Thêm vào đó, bạn sẽ mất thêmkhá nhiều thời gian cho việc lau chùi, dọn dẹp chúng.

Sử dụng vật liệu ốp lát, thiết bị vệ sinh khó lau chùi.

Việc vệ sinh phòng tắm hay cọ rửa các thiết bị vệ sinh là một việc khiến những người nội trợ không mấy thoải mái. Đặc biệt là khi tường, nền phòng tắm và các thiết bị vệ sinh rất khó lau chùi. Phòng tắm là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước nên không gian luôn bị ẩm ướt và dễ gây những mùi hôi khó chịu. Để việc vệ sinh phòng tắm trở nên đơn giản thì tường, nền nhà tắm nên chọn các loại gạch dễ lau chùi tẩy rửa. Các thiết bị vệ sinh như bồn cầu, chậu rửa mặt hay bồn tắm thì nên chọn các sản phẩm bằng mẹn sứ, nhựa cao cấp để dễ lau chùi và chống chày xước.

thiết kế phòng tắm

Hệ thống thông gió kém

Đây là một sai lầm cơ bản mà rất nhiều gia đình đang mắc phải. Phần lớn, các gia đình bố trí phòng tắm ở những khu vực khuất và bí bách và chỉ lắp đặt thêm quạt thông gió để cho có mà quên mất việc tạo thêm hệ thống thông gió khiến cho phòng tắm càng trở nên ngột ngạt hơn. Vì vậy, khi thiết kế phòng tắm, bạn nên chú trọng vào việc thiết kế hệ thống thông gió cho phòng tắm để phòng tắm trở nên thông thoáng hơn. Trong trường hợp phòng tắm đã hoàn thiện mà chưa có hệ thống thông gió thì bạn cũng có thể khắc phục bằng cách bật quạt thông gió thường xuyên hoặc sử dụng thêm các loại nước xịt phòng, tinh dầu có hương thơm dịu nhẹ.

Thiếu ánh sáng hoặc ánh sáng không phù hợp

Hiện nay, phòng tắm gia đình hầu như chỉ có một bóng đèn duy nhất đủ chiếu sáng căn phòng. Tuy nhiên, phòng tắm nên có ánh sáng mặt trời tự nhiên chiếu vào. Nếu phòng tắm không có cửa sổ có thể khắc phục bằng cách bố trí ít nhất hai nguồn sáng là: đèn trần và đèn ở rọi treo ở gương. Cũng cần hạn chế tối đa bố trí một chiếc đèn duy nhất trên trần nhà khiến bạn không thể vệ sinh sạch sẽ răng miệng, khuôn mặt.

Thiết kế phòng tắm

Trên đây là 5 sai lầm cơ bản mà nhiều gia đình đang mắc phải trong quá trình thiết kế phòng tắm cũng như bày trí các thiết bị vệ sinh. Nếu muốn có một phòng tắm hiện đại, sang trọng và tiện nghi, một phòng tắm đẹp và mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất cho người sử dụng thì các gia đình nên tránh những sai lầm trên. Bạn có thể xem những mẫu thiết kế phòng tắm và thiết bị vệ sinh sang trọng, hiện tại Sejong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *