Chọn mua chậu rửa inox ” thông minh”

Chọn mua chậu rửa inox ” thông minh”

Chậu rửa inox là thiết bị quá đỗi quen thuộc trong phòng bếp và cũng là thiết bị gần như không thể di chuyển được. Vì vậy, việc lựa chọn chậu rửa inox là một trong những quyết định quan trọng nhất. Vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày của gia đình bạn trong một thời gian dài.

1. Chậu rửa inox đơn, kích thước lớn

Chậu rửa inox

– Ưu điểm: Chậu rửa đơn, sâu lòng giúp bạn dễ dàng ngâm hoặc rửa những dụng cụ nhà bếp lớn hoặc chuẩn bị một lượng lớn thực phẩm để nấu ăn.

– Nhược điểm: Tuy nhiên bạn lại không thể làm nhiều việc cùng một lúc khi chỉ có một ngăn chậu rửa. Chẳng hạn bạn không thể vừa ngâm bát đĩa vừa rửa rau. Bất tiện này khiến cho công việc nội trợ có phần lúng túng hơn, chậm trễ hơn.

Theo Sharon Flatley – Thạc sỹ thiết kế bếp và phòng tắm cho biết ” Thiết kế chậu rửa ngày càng rộng hơn, sâu hơn. Phần lớn, các khách hàng của cô đều chọn chậu rửa đơn, sâu lòng với đường kính từ 84 – 92 cm và sâu từ 20 – 25 cm. Bởi đây là loại chậu rửa rất linh hoạt, nó hoạt động hiệu quả dù cho bạn nấu nướng nhiều hay ít”

2. Chậu rửa inox đôi với kích thước khác nhau (tỷ lệ 60/40 hoặc khác)

Chậu rửa inox

– Ưu điểm: Chậu rửa đôi cho phép bạn thưc hiện nhiều công việc nội trợ khác nhau như rửa bát và chuẩn bị thực phẩm một cách thuận tiện. Chậu rửa 60/40 thường có một ngăn chậu với đường kính 45 cm và đường kính ngăn chậu còn lại 35 cm. Điểm lý tưởng là bạn có thể làm sạch trong chậu lớn mà vẫn có thể chuẩn bị trong chiếc nhỏ hơn.

– Nhược điểm: Tuy nhiên thì việc ngâm và rửa nồi niêu, xoong chảo hoặc đồ dùng nhà bếp có kích thước lớn trong ngăn chậu nhỏ sẽ gặp khó khăn hơn.

“Với những khách hàng muốn sự linh hoạt, thuận tiện chậu rửa đôi chính là lựa chọn hoàn hảo”, Flatley chia sẻ.

Dave Burcher – Hiệu trưởng của trường In House tại New York đưa ra ý kiến rằng chậu rửa đôi không nhất thiết bị giới hạn bởi tỷ lệ 60/40: “Mặc dù đây là tỷ lệ phổ biến nhất nhưng các lựa chọn tùy chỉnh gần như là vô hạn”.

3. Chậu rửa inox đôi với kích thước bằng nhau (tỷ lệ 50/50)

Chậu rửa inox

– Ưu điểm: Đây là loại chậu rửa dành cho những ai yêu thích sự đối xứng trong thiết kế. Và đương nhiên, nó cũng có lợi ích cho phép người dùng thực hiện nhiều công việc cùng một lúc như: làm sạch, chuẩn bị, rửa, tráng…

– Nhược điểm: Cũng tương tự như chậu rửa đôi có tỷ lệ 60:40 việc ngâm rửa những dụng cụ nhà bếp lớn như: Chảo, xoong nồi có kích thước lớn có thể phải đặt trên quầy bếp để ngâm, cọ rửa.

4. Chậu rửa inox ba ngăn (2 ngăn chậu to và 1 ngăn chậu nhỏ kèm giỏ đựng rác)

Chậu rửa inox

– Ưu điểm: Với loại chậu rửa này bạn có thể sử dụng giỏ đựng rác riêng biệt với chậu rửa.

“Đối với ai thích giữ giỏ đựng rác tránh xa thức ăn, đây là một lựa chọn tốt”, Flatley cho hay

– Nhược điểm: Một số mẫu, giống như trong hình, bạn không thể loại bỏ rác, thức ăn thừa trên quầy bếp và đổ vào giỏ đựng rác. Bởi nó là một chiếc bồn rửa to, nhiều không gian hơn là cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *