Phương pháp khắc phục sự cố tắc nghẽn bồn rửa bát

Phương pháp khắc phục sự cố tắc nghẽn bồn rửa bát

Khi đang sử dụng bồn rửa bát nhà bạn bị tắc nghẽn khi sử dụng khiến công việc nội trợ gián đoạn gây những phiền toái khó chịu. Sau đây Sejong sẽ giới thiệu những phương pháp khắc phục sự cố không đáng có này.

Dùng 1 chiếc mắc áo

Có lẽ mới nghe qua bạn có thể thấy điều này thật vô lí tuy nhiên đây lại là một phương pháp hiệu quả đến không ngờ. Để làm được điều này bạn cần chuẩn bị 1 chiếc móc duỗi thẳng và uốn cong 1 đầu giống như một chiếc móc nhỏ. Tiếp đó dùng chiếc móc này luồn vào đường ống cống móc hết chất thải ú đọng ra khỏi đường cống. Với phương pháp đơn giản này bồn rửa chén nhà bạn sẽ hết nghẽn ngay lập tức.

Thông tắc bồn rửa chén bằng chất tẩy rửa

+ Dùng nước rửa bát: Nước rửa bát có tác dụng như chất bôi trơn sẽ dễ dàng rửa trôi những cặn bẩn. Dùng 1/4 cốc nước rửa bát hoàn vào 1 bát nước sôi. Sau đó dội nước rửa chén đã hòa vào đường ống, nước sôi sẽ làm tan dầu mỡ bám quang đường ống, nước rửa chén như chất bôi trơn. Đường ống nhà bạn sẽ hết tắc ngay lập tức.

bồn rửa bát
Thường xuyên vệ sinh bồn rửa

+ Dùng chanh: Để tránh những phiền toái cho tắc bồn rửa chén gây ra bạn có thể phòng ngừa bằng cách hoàn nước cốt chanh cùng với banking soda đổ vào đường ống để khoảng 30 phút sau đó dội lại nước.

+  Dùng Banking soda (còn gọi là thuốc muối): Được coi là siêu phẩm tẩy rửa phương pháp sử dụng với banking khá đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần đổ nước nóng vào đường ống cho tan hết dầu mỡ sau đó rắc banking soda và để qua đêm. Sáng hôm sau bạn dùng nước nóng để thông tắc đường ống.

 

bồn rửa bát
Banking soda siêu phẩm tẩy rửa

+ Thường xuyên kiểm tra lưới lọc chắn rác ở bồn rửa bát để tránh chất thải rau củ đồ ăn thừa chiu lọt. Bạn nên sử dụng những lưới chắn rác có mắt nhỏ sẽ hiệu quả hơn. Tuy nhiên cũng cần thường xuyên vệ sinh lưới lọc đây là nơi thường xuyên bám dầu mỡ tích tụ.

Với những phương pháp đơn giản này hi vọng sẽ giúp gia đình bạn dễ dàng xử lý sự cố tắc nghẽn bồn rửa chén. Đồng thời khi lựa chọn bồn rửa chén bạn cũng nên chọn mua bồn rửa chén ở những cơ sở uy tín để tránh những sự cố đáng tiếc như thường xuyên tắc nghẽn bồn rửa chén.

Sejong thương hiệu hàng đầu cung cấp thiết bị vệ sinh nhập khẩu, chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm bồn rửa bát chất lượng nhất phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *