Tư vấn chọn mua ống chịu nhiệt PPR tốt nhất

Tư vấn chọn mua ống chịu nhiệt PPR tốt nhất

Ống chịu nhiệt PPR là sản phẩm phổ biến trên thị trường thiết bị vệ sinh và được biết đến với tên gọi phổ thông là ống nhựa hàn nhiệt.

Bài viết này Sejong sẽ hướng dẫn mua ống chịu nhiệt PPR đúng chủng loại – đúng giá dành cho người tiêu dùng. 

1. Thương hiệu

Hiện nay trên thị trường phổ biến 2 dòng ống chịu nhiệt PPR chính gồm:

– Hàng trong nước có các thương hiệu như: Bình Minh, Hoa Sen, Phúc Hà – Dekko,…

– Hàng nhập khẩu: Sejong, VESBO, REHAU,…

ống chịu nhiệt PPR

Người tiêu dùng nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín. Việc lựa chọn các thương hiệu lạ sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ rủi ro không đáng có về chất lượng ống. Đặc biệt có thể gián tiếp ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước sinh hoạt của gia đình bạn.

2. Đặc điểm chung

Trên thế giới đang sử dụng song song các dạng vật liệu: PPR, CPVC, PEX,…Với điều kiện thời tiết ở Việt Nam phù hợp hơn cả là sử dụng ống chịu nhiệt làm bằng vật liệu PPR và CPVC.

Hầu hết các nhãn hàng uy tín đều sử dụng 2 màu chính là màu xanh lá cây và màu trắng sữa. Tuy nhiên để tránh nhầm lẫn với những nhà sản xuất khác người tiêu dùng cần kiểm tra kĩ chữ in trên thân ống – phụ kiện đi kèm để chắc chắn về sản phẩm mình mua về.

Ngoài đặc điểm về màu sắc. Việc phân biệt ống chịu nhiệt PPR còn dựa vào yếu tố chất liệu và kỹ thuật sản xuất nhựa PPR. Điều này dựa trên sự pha trộn các thành phần khác nhau theo tỷ lệ nhất định…

Một đặc điểm bất di bất dịch của các nhà sản xuất ống kém chất lượng là thường tăng tỷ lên thành phần nguyên liệu rẻ tiền để đạt được mục đích lợi nhuận. Việc làm này thực chất là lợi dụng các “dung sai” về tỷ lệ của các thành phần cấu thành vật liệu nhựa PPR.

Bên ngoài nhìn các ống nhựa kém chất lượng rất giống với các sản phẩm chất lượng nên người tiêu dùng khó có thể phân biệt bằng mắt thường. Nếu thường xuyên sử dụng loại ống kém chất lượng này sức khỏe của người tiêu dùng cũng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

ống chịu nhiệt PPR

3. Quy cách

Mỗi đường kính ống sẽ tương ứng với nhiều lựa chọn chiều dày (đi kèm với các cấp áp lực khác nhau). Mỗi nhà sản xuất lại có số lượng các độ dày khác nhau với mỗi đường kính ống.
Ngoại trừ các trường hợp người thiết kế đánh giá được mức độ chiều dày nào là phù hợp với trường hợp cụ thể thực tế, người tiêu dùng mua ống PPR xây nhà nên ưu tiên chọn các độ dày ứng với cấp áp lực PN 20 (đối với ống nóng) và PN 10 (đối với ống lạnh). Một số quy cách ống PPR được sử dụng phổ biến trong thực tế hiện nay:
Ống 20 lạnh -> Ống PPR 20×2,3 – PN 10
Ống 20 nóng -> Ống PPR 20×3,4 – PN 20
Ống 25 lạnh -> Ống PPR 25×2,3 – PN 10
Ống 25 nóng -> Ống PPR 25×4,2 – PN 20
Ống 32 lạnh -> Ống PPR 32×2,9 – PN 10
Ống 32 nóng -> Ống PPR 32×5,4 – PN 20

Các đường kính – độ dày ống chúng tôi liệt kê ở trên được gọi là loại thường bán. Đa số người tiêu dùng thường sử dụng những loại này.

Khi nắm được các chiều dày cơ bản ở trên chắc chắn sẽ giúp bạn đọc mua được đúng chủng loại – đúng giá ứng với loại ống mình cần.

Sản phẩm ống chịu nhiệt của PPR của Sejong được nhập khẩu nguyên chiếc từ CHLB Đức với trên 40 năm kinh nghiệm Almanite sanytary gmbh (DE) đã có những sản phẩm mang tầm đảng cấp thế giới.

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn chọn mua sản phẩm chất lượng bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Liên hệ Công ty CP Voriger Việt Nam

Số 124 Phan Bá Vành, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nôi

Điện thoạit: 0243 7429 666   Fax: 0243 226 2865

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *