Sử dụng giấy hay vòi xịt vệ sinh sau khi đi đại tiện?

Sử dụng giấy hay vòi xịt vệ sinh sau khi đi đại tiện?

Sử dụng giấy hay vòi xịt vệ sinh sau khi đi đại tiện? Đó quả là một câu hỏi khó để trả lời đối với mỗi người chúng ta vì nó liên quan đến một vấn đề khá là “tế nhị”. Nhưng đó là việc mà chúng ta ai cũng phải làm, vậy hãy cùng Sejong tìm hiểu xem cách nào là tốt nhất nhé.

Tại Ấn Độ, tất cả nhà vệ sinh đều có dụng vòi xịt vệ sinh cầm tay, hoặc chí ít là xô và gáo nước để làm sạch sau khi đi đại tiện. Điều này cũng gây phiền toái nhất định cho người Ấn Độ khi đi vệ sinh nước ngoài về việc dùng giấy vệ sinh thay vì nước. Trong khi đó ở các nước như: Mỹ, châu Âu, Úc và New Zealand, đa phần mọi người dùng giấy vệ sinh để làm sạch.
vòi xịt vệ sinh
Do đó, câu hỏi được đặt ra là đâu mới là các vệ sinh tốt nhất để làm sạch cũng như bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe? Theo Tiến sĩ Tarig Patek thuộc bệnh viện Wockhardt đã phân tích về 2 sự lựa chọn này, và ông cho biết câu trả lời là: cả hai!
Vòi xịt nước là cách hiệu quả nhất để làm sạch sau khi đi đại tiện. Với sự tiện lợi và sức mạnh của vòi xịt, bạn có thể đảm bảo không cần phải trực tiếp chạm tay vào khu vực đó. Tuy nhiên nếu chỉ dùng giấy vệ sinh không đủ đảm bảo khu vực đó sạch sẽ hoàn toàn. Mặc dù vậy, bác sĩ cũng khuyên bệnh nhân của mình đồng thời dùng giấy vệ sinh. Sau khi dùng vòi xịt, bạn có thể dùng giấy thấm nhẹ nhàng vào khu vực đó để làm khô. Tuy nhiên, sản phẩm thiết yếu này hầu như người Ấn Độ không hề sử dụng.
vòi xịt vệ sinh
Bên cạnh đó, nếu chỉ dùng giấy vệ sinh với các bệnh nhân bị đau hậu môn, khi sử dụng giấy có thể gây ra ma sát bằng cách cọ xát của giấy vệ sinh gây đau đớn và khó chịu cho người dùng. Vì vậy lần sau khi trả lời lại “tiếng gọi của tự nhiên”, hãy căn nhắc đến việc sử dụng vòi xịt và sau đó lau khô bằng giấy vệ sinh. Bạn cũng có thể thay thế giấy vệ sinh bằng chiếc khăn khô sạch để bảo vệ môi trường.
Sejong nhà nhập khẩu thiết bị phòng tắm hàng đầu Việt Nam luôn mang đến những sản phẩm thiết bị vệ sinh tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Số 124 Phan Bá Vành,Phú Diễn, Bắc Từ Liêm Hà Nội

Điện thoại: 043 7429 666

Fax: 043 226 28 65

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *