Những lưu ý khi sử dụng vòi sen nóng lạnh

Những lưu ý khi sử dụng vòi sen nóng lạnh

Vòi sen nóng lạnh không phải sản phẩm xa lạ với người tiêu dùng. Tuy nhiên sử dụng vòi sen nóng lạnh an toàn hiệu quả không phải ai cũng biết. Làm thế nào để phát huy hết được những ưu điểm của vòi sen giúp người dùng thoải mái massage, giảm stress, tăng tuần hoàn máu? Để giải quyết được câu này bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau: 

1.  Trước sử dụng, đừng quên bật sen vòi và giữ ở chế độ nóng để xả vài phút. Điều này giúp tiêu diệt hết vi khuẩn và bụi bẩn trên vòi sen. Sau đó bạn điều chỉnh lại mức nhiệt phù hợp là có thể sử dụng được rồi.

vòi sen nóng lạnh
Nên bật chế độ nước nóng, cho vòi sen xả vài phút trước khi tắm

2.  Vệ sinh vòi sen: Cần thường xuyên vệ sinh lau rửa vòi sen nóng lạnh bởi đây là khu vực ẩm. Môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Bạn cần sử dụng các dung dịch sát khuẩn, tẩy rửa chuyên dụng. Đồng thời cũng vệ sinh sạch sẽ phòng tắm. 

3. Không nên dùng vòi sen cho người có hệ miễn dịch suy yếu như người già. Phụ nữ mang thai hoặc những người có vấn đề về phổi. Đối với những đối tượng này, nên sử dụng cách tắm bồn hoặc dụng cụ múc nước chứ không nên dùng vòi sen dù là tắm bằng máy nước nóng lạnh. 

vòi sen nóng lạnh
Không nên sử dụng vòi sen cho người có hệ miễn dịch yếu như người già, người có vấn đề về phổi…

4.  Với những người có huyết áp cao, đau thần kinh tọa hoặc các chứng thần kinh khác. Tắm ở chế độ nước lạnh và chế độ nước mạnh sẽ gây nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Bạn nên điều chỉnh tắm bằng nước ấm, chế độ nước chảy chậm và nhẹ nhàng tránh trường hợp áp lực nước mạnh làm huyết áp có vấn đề. 

5. Bên cạnh đó, những người bị bệnh đau khớp. Bị mẩn ngứa dị ứng thời tiết cũng không nên tắm ở chế độ nước lạnh. Cách tắm bằng vòi sen hiệu quả. Nhất là tắm xen kẽ nóng rồi dần đến ấm và lạnh sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn. 

vòi sen nóng lạnh
Người bị mẩn ngứa không nên tắm vòi sen ở chế độ nước lạnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *