Những bộ phận nào của chậu rửa bát dễ hỏng nhất?

Những bộ phận nào của chậu rửa bát dễ hỏng nhất?

Chậu rửa bát rất ít khi hỏng hóc ở phần chậu. Đa phần rơi vào các vị trí như:  xiphông bên dưới, thoát tràn bị gãy, giỏ rác, rò nước ở ống thoát, rò nước ở chỗ nối chậu và bàn đá,… Chúng tôi chia sẻ đến bạn những cách khắc phục hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề.

chậu rửa bát

1. Hiện tượng chậu bị co ngót, cong vênh 

Sau nhiêu năm sử dụng chậu và keo gắn bị hư hỏng dẫn đến việc bạn sẽ thấy nước rò ra ở chậu và bàn đá. Khi xảy ra trường hợp này bạn nên cạo bỏ lớp keo cũ, vệ sinh thật sạch và gắn lại chậu vào bàn đá bằng keo mới. Bạn cũng cần lưu ý chọn đúng loại keo có sử dụng như: keo Proseal 111 Elastobond, keo titebond heavy duty, keo Might putty….

2. Những lỗi hỏng

Còn nếu gặp các lỗi hỏng như: gãy thoát tàn, bầu rác rỉ nước, xi phông hỏng thì bạn thay thế mới là tốt nhất. Các bộ phận này đều rất dễ tìm mua tại các cửa hàng thiết bị gia dụng nên thay thế không đáng ngại. Và chi phí của nó cũng không đáng kể.

chậu rửa bát

3. Lỗi rò nước

 Sau thời gian sử dụng dễ xảy ra tình huống bị rò nước. Đặc biệt là ở vị trí nối ống thoát và sàn: đây là nơi rất hay bị  rò nước do bục hoặc vỡ ống dẫn đến. Cách khắc phục hiệu quả và nhanh nhất đó là bạn dùng keo gắn lại.

Ngoài ra chúng ta sẽ tìm hiểu những ảnh hưởng của độ sâu chậu rửa bát

chậu rửa bát

Độ sâu của chậu rửa bát được tính từ đáy của hố chậu lên đến mặt chậu. Chậu rửa bát là thiết bị phòng bếp được sử dụng thường xuyên vì vậy nên độ sâu của chậu cũng ảnh hưởng lớn trong vấn đề sử dụng.

  • Dòng chậu nông: độ sâu của hố ngăn khoảng từ 16cm -20cm. Khi sử dụng loại chậu này thường xuyên bị bắt nước ra bên ngoài gây cảm giác khó chịu cho người đứng rửa.
  • Dòng chậu sâu: độ sâu của hố chậu loại này rơi vào khoảng 21-23cm. Đây là loại chậu khá phù hợp với đa số bà nội trợ Việt Nam. Khi sử dụng không phải  cúi quá sâu, nước cũng k bị bắn ra ngoài. Nên tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.
  • Dòng chậu rất sâu: Độ sâu rơi vào khoảng 25-27cm dùng không bị bắn nước. Tuy nhiên nó cũng mặt hạn chế là sẽ phải cúi khá sâu và có thể gây đau lưng khi dùng trong một thời gian dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *