Hướng dẫn lắp đặt thay thế các bộ phận sen vòi

Hướng dẫn lắp đặt thay thế các bộ phận sen vòi

Sau một thời gian sử dụng, sen vòi có thể có những hư hỏng một hoặc một số bộ phận hoặc là  bất cẩn làm rơi vỡ. Bạn có thể khắc phục bằng một số cách nhưng nếu không hiệu quả thì việc thay thế là cần thiết. Chỉ bằng những hướng dẫn dưới đây mà bạn có thể dễ dàng làm được điều này

Cấu tạo của sen vòi

Sen vòi
Một số bộ phận của sen vòi

Để có thể lắp ráp hay thay thế một bộ phận nào đó của sản phẩm bất kỳ. Bạn phải thực sự hiểu rõ về cấu tạo của chúng. Bạn không thể lắp ráp chính xác nếu mù tịt về sản phẩm và sen vòi cũng vậy. Cấu tạo nên sen vòi gồm 3 phần chính:. Bộ củ sen vòi hay được gọi với tên gọi khác là thân sen;. Dây nối giữa thân sen và bát sen; bát sen có tác dụng xả nước. Giữa các khớp nối các bộ phận đều có long đen và giăng để nước không bị rò rỉ. Thường có hai khớp nối đó là: giữa thân sen và dây sen; giữa dây sen và bát sen. Vì vậy sẽ có hai long đen và hai giăng.

Khi lựa chọn sen vòi thì cũng nên chú ý đủ các linh kiện kèm theo để tránh thiếu khi lắp ráp. Và bạn nên chuẩn bị một chiếc mỏ lết để có thể tháo các khớp nối trên sen một cách dễ dàng.

Cách lắp đặt sen vòi

Sen vòiBộ sen vòi đầy đủ

Không có gì khó khăn, bạn dùng mỏ lết tháo các khớp nối giữa dây sen với thân sen hoặc dây sen với bát sen ra.  Sau đó thay thế linh kiện mới vào chỗ linh kiện bị hư hỏng rồi lắp lại là được. Chú ý khi lắp các khớp nối cần vặn chặt long đen và gioăng để cho các bộ phận khít với nhau. Khi sen vòi được vặn kín sẽ tránh được rò rỉ nước ra ngoài trong quá trình sử dụng, không gây lãng phí mà lại bất tiện, mất vệ sinh.

Lưu ý 

Khi thay thế các bộ phận của sen vòi cần tìm linh kiện đúng kích thước với sen vòi nhà mình. Để tránh trường hợp linh kiện mua về nhưng không phù hợp.

Nên mua linh kiện ở những cửa hàng có uy tín. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Chọn linh kiện chất lượng tốt sẽ giúp sen vòi nhà bạn sử dụng được lâu hơn. Đồng thời trành gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *