Sai lầm khi sử dụng sai cách vòi hoa sen

Sai lầm khi sử dụng sai cách vòi hoa sen

Trung bình thời gian tắm dưới vòi hoa sen của mọi người kéo dài 8 phút. Như vậy làm một phép tính đơn giản bạn sẽ mất hơn 48 tiếng cho việc này. Tuy nhiên, mọi người vẫn thường mắc phải những sai lầm cơ bản khoong chỉ gây hại cho bản thân mà còn cho cả ví tiền của bạn.

Gội đầu trước

vòi hoa sen

Đa số mọi người có thói quen gội đầu trước khi tắm. Tuy nhiên đây không phải sự lựa chọn thông minh bởi lượng dầu gội dư thừa  có thể vẫn bám trên da mặt, cơ thể. Vì vậy thay vì gội đầu trước khi bạn có thể thay đổi ngược lại. Nếu không hãy dùng xà bông, sữa tắm và sữa rửa mặt có thể làm sạch hết phần dầu gội, dầu xả còn dư bảo vệ sức khỏe của chính bạn.

Dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh

vòi hoa sen
Khi trời lạnh, tắm nước nóng là sự lựa chọn hết sức tuyệt vời. Và khi trời nóng dòng nước mát lạnh sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái thư giãn hơn. Tuy nhiên, điều này ảnh hưởng không tốt cho làn da của bạn. Nhiệt độ nước ở mức vừa phải có thể giữ cho làn da của bạn được khỏe mạnh. Nước nên ở mức ấm, không quá  nóng hay quá lạnh để da không bị khô tróc. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của bình nóng lạnh.

Bỏ qua thói quen lau khô sau khi tắm

vòi hoa sen

Sau khi tắm xong, bạn nên thấm khô da nhẹ nhàng bằng một chiếc khăn bông. Điều này bảo vệ cho làn da bởi nếu lau quá mạnh hoặc cọ xát với khăn, da bạn có thể bị kích ứng và ngứa. Sau đó, cần thoa kem dưỡng ẩm trong vài phút sau khi tắm để giúp khóa ẩm làn da.

Phòng tắm thông gió không đúng cách

vòi hoa sen

Phòng tắm là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn hoạt động. Vì vậy, một phòng tắm thông thoáng là điều rất cần thiết. Bạn nên lắp quạt thông gió trong phòng tắm, để quạt chạy thêm vài phút sau khi tắm để làm khô nước đọng lại trên tường nhà, sàn nhà và trần nhà.

Dùng vòi hoa sen hỏng

vòi hoa sen

Nếu chiếc vòi hoa sen nhà bạn được sản xuất từ trước những năm 90, hãy thay nó ngay bởi chúng rất tốn nước. Một chiếc vòi hoa sen hư hỏng rỉ nước cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như chi phí cho gia chủ.

Đứng dưới vòi hoa sen quá lâu

vòi hoa sen

Theo thống kê tại Mỹ, trung bình người ta sử dụng 17,2 lít nước để tắm. Tắm quá lâu không chỉ lãng phí nước mà còn khiến làn da của bạn khô rát hơn.Vì vậy, hãy rút bớt thời gian tắm xuống còn khoảng 5 phút để tiết kiệm nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *