CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH, ĐỔI – TRẢ HÀNG CỦA SEJONG

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH, ĐỔI – TRẢ HÀNG CỦA SEJONG

Nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng, hệ thống đại lý cũng như thuận tiện cho việc bảo hành sửa chữa các sự cố sản phẩm của công ty, Công ty CP VORIGER VIỆT NAM xin được hướng dẫn tới Quý khách hàng cùng hệ thống Nhà phân phối và Đại lý trên toàn Quốc về việc sửa chữa, bảo hành và đổi mới sản phẩm khi có sự cố xảy ra như sau:

I: HÀNG HÓA ĐƯỢC BẢO HÀNH SỬA CHỮA VÀ THAY THẾ LINH KIỆN

Tất cả các sản phẩm do Công Ty cung cấp khi có sự cố xảy ra trong thời gian bảo hành, Quý khách hàng kết hợp cùng Đại lý để gửi về công ty giám định kỹ lưỡng và thông báo lại cho Đại Lý biết việc sử lý các lỗi sản phẩm trên sau 3 ngày làm việc kể khi nhận được sản phẩm lỗi. Các quyết định sử lý sẽ được quy định chi tiết dưới đây:

  • Nếu các sản phẩm lỗi do nhà sản xuất thì công ty sẽ tiến hành sửa chữa hoặc thay thế linh kiện không tính chi phí.
  • Nếu các lỗi sản phẩm được xác định là do lỗi của khách hàng như lắp đặt, sử dụng sai quy cách, tự ý tháo dỡ sửa chữa, sẽ được công ty sửa chữa miễn phí, hoặc nếu phải thay thế linh kiện thì sẽ tính chi phí linh kiện phải thay thế đó.

II: HÀNG HÓA ĐƯỢC ĐỔI MỚI

Các sản phẩm được đổi mới 100%  (1 ĐỔI 1): khách hàng sử dụng trong vòng 10 ngày kể từ khi lắp đặt, khi có sự cố, khách hàng tháo dỡ sản phẩm đã lắp đặt cẩn thận, gửi về công ty. Chúng tôi sẽ đổi mới cho khác hàng một bộ sản phẩm mới tương tự, điều kiện lỗi sản phẩm được xác định là do lỗi của nhà sản xuất và sản phẩm không bị trầy xước trên phần thân củ và tay.

III:  ĐẠI LÝ TRẢ LẠI HÀNG

1. Đại lý được trả lại hàng và đổi sản phẩm chưa lắp đặt trong các trường hợp sau

  • Các sản phẩm đại lý đã nhập trong vòng 30 ngày Đại lý có thể đổi hoặc trả về Công Ty. Điều kiện các sản phẩm đổi, trả phải còn nguyên vẹn tem, phiếu bảo hành và bảo đảm không bị trầy xước trên phần thân củ và tay.
  • Các sản phẩm đại lý đã nhập trong vòng 45 ngày mà đại lý chưa bán được thì chỉ được đổi sang sản phẩm khác với tổng giá trị tương ứng. Điều kiện các sản phẩm đổi còn nguyên vẹn tem, phiếu bảo hành, và không bị trầy xước phần thân và tay.

2. Đại lý không được đổi trả lại hàng trong các trường hợp sau

  • Trường hợp khách hàng mua các sản phẩm giảm giá thanh lý, do công ty cắt mẫu.
  • Tất các trường hợp khác không thỏa mãn điều kiện hai ý mục (a) nói trên.

Lưu ý: Quý khách không thực hiện các quy định theo yêu cầu để được hưởng chế độ bảo hành sẽ không được chấp nhận bảo hành, đổi trả (ví dụ không gửi phiếu bảo hành về đúng nơi quy định trong thời gian quy định)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *