thiết bị nhà vệ sinh
Từ rất lâu, các sản phẩm thiết bị vệ sinh của Thái Lan chiếm hầu hết thị trường tại Việt Nam. Tuy nhiên với sự xuất hiện của các nhà sản xuất trong nước, cũng như các sản phẩm nhập khẩu thì xuất hiện của hàng Thái Lan gần như biến mất. Ưu điểm của những mặt hàng là chất lượng cao và giá thành sản phẩm rất cạnh tranh.
thiết bị nhà vệ sinh
Thiết bị nhà vệ sinh hiện nay có thể phân chia làm ba loại loại: hàng Việt Nam, hàng liên doanh và hàng nhập khẩu. 
Theo ý kiến của một số chủ cửa hàng, chất lượng thiết bị vệ sinh phụ thuộc nhiều vào giá cả. Tuy nhiên theo người tiêu dùng, chất lượng phụ thuộc nhiều vào linh kiện đi kèm.
Người mua cần dựa vào các chỉ tiêusau để đánh giá chất lượng sản phẩm: độ hút nước không lớn hơn 0,5 %; không cho phép rạn men.  Bề dày xương không nhỏ hơn 6 mm, mặt men gợn sóng ít, không có lỗ mọt trên mặt men thấy được phân tán tổng số không quá 5. Đốm hoặc vết nước chấm trên bề mặt có thể thấy không quá 3/1 “vuông gốm” và tổng số không quá 10. Không được thiếu men trên các bề mặt quan trong; độ cao mực nước ngăn hơi không nhỏ hơn 50 mm và khả năng xả chất thải không nhỏ hơn 25,5 điểm.
thiết bị nhà vệ sinh
Có nhiều trường hợp người bán muốn giảm giá thành mà tráo đổi những linh kiện kèm theo không đúng chủng loại, không đồng bộ. Vì vậy, khách hàng khi mua thiết bị vệ sinh cần chú ý điều này. Mặc dù có những sản phẩm được sản xuất Việt Nam nhưng các linh kiện đều nhập khẩu từ nước ngoài.
Chỉ riêng hàng sứ là sản xuất tại Việt Nam. Để đánh giá chất lượng, một bộ thiết bị vệ sinh cần đạt các yêu cầu sau: phải thoát nước mạnh, nhanh, cấp nước nhanh, tiết kiệm nước, không gây ra tiếng ồn, men sứ chất lượng, min, khó bám bẩn, các joăng đệm phải kín.
thiết bị nhà vệ sinh
Một điều quan trọng đó là lựa chọn là màu sắc. Tùy thuộc vào màu gạch lát nền mà cần chọn màu của các thiết bị vệ sinh phù hợp, đẹp không bị lệch tông. Một lời khuyên đó là bạn nên phối màu theo kiểu tương phản với màu gạch tổng thể của pḥòng toilet để làm nổi bật không gian chung. Màu kem là màu rất kén tuy nhiên nó lại là màu phù hợp nhất với sàn nhà sinh. Đây không phải màu mới, nếu phối màu tốt, sẽ làm cho khu vệ sinh sáng.
Bạn có thể nghe tư vấn từ người bán hàng và tham khảo một số nhà vệ sinh có màu phối đẹp trước khi quyết định chọn mua. Trong điều kiện sử dụng gia đình, nên chọn thiết bị vệ sinh có màu sáng. Màu đậm chỉ dùng cho các khách sạn, nhà hàng hay những nơi công cộng.